Thứ Tư, 16/10/2024

PHÒNG LIÊN KẾT ĐÀO TẠO, PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ  TUYỂN SINH

I. Giới thiệu chung
Phòng Liên kết đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và Tuyển sinh (LKĐT, PTNNL &TS) là một trong những đơn vị thuộc Trường, có sứ mệnh kết nối giữa Nhà trường và cộng đồng cùng các cơ sở giáo dục, tổ chức đào tạo khác. Với tầm nhìn chiến lược, Phòng không chỉ tập trung vào tuyển sinh chính quy đảm bảo chất lượng đầu vào mà còn mở rộng hợp tác liên kết đào tạo với các tổ chức khác để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao cho xã hội.
II. Chức năng
Tham mưu và giúp Hiệu trưởng tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh, công tác liên kết đào tạo, công tác phối hợp đào tạo; công tác chiêu sinh và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng các lớp ngắn hạn, kỹ năng nghề nghiệp.
III. Nhiệm vụ
1. Công tác liên kết đào tạo
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động liên kết đào tạo.
- Chủ trì công tác phối hợp với các cơ sở giáo dục tổ chức liên kết đào tạo với Trường Đại học Bạc Liêu.
- Chủ động tổ chức các hoạt động kết nối, hợp tác, phát triển hoạt động liên kết đào tạo, bồi dưỡng và giáo dục nghề nghiệp.
2. Công tác Tuyển sinh
2.1. Hoạt động tư vấn hướng nghiệp
- Tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu thông tin về trường, về ngành học cho học sinh có nhu cầu;
- Xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp; tổ chức hoạt động hướng nghiệp tại trường THPT các địa phương; tổ chức gặp gỡ làm việc với các trường THPT tại các địa phương về công tác hướng nghiệp, tuyển sinh; tổ chức cho sinh viên trường tham gia công tác tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT; tổ chức tham quan hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT tại Trường; tham gia tư vấn hướng nghiệp tại các địa phương.
- Xây dựng kế hoạch tham gia các hoạt động triển lãm giới thiệu Trường và các ngành đào tạo với các bên có liên quan.
- Bồi dưỡng và huấn luyện đội ngũ cộng tác viên có đủ kiến thức, kỹ năng cho việc tư vấn tuyển sinh.
- Tổng hợp, phân tích các số liệu thống kê liên quan đến tuyển sinh; đánh giá hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh.
2.2. Hoạt động tuyển sinh
- Chủ trì thực hiện Chiến lược đổi mới Công tác tuyển sinh (Theo Kế hoạch Chiến lược phát triển Nhà trường).
- Chủ trì xây dựng và triển khai thực hiện Đề án tuyển sinh, thực hiện các nghiệp vụ có liên quan đến công tác tuyển sinh theo quy định của Trường và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Tham mưu cho Hiệu trưởng các ngành nghề, lĩnh vực tuyển sinh có hiệu quả và nhu cầu của xã hội về ngành nghề, lĩnh vực tuyển sinh đào tạo.
- Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc thành lập Hội đồng tuyển sinh hàng năm; soạn thảo và phát hành thông báo tuyển sinh của trường.
- Phối hợp với Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên và các đơn vị liên quan trong công tác tổ chức các kỳ thi tuyển sinh.
- Nhập dữ liệu vào hệ thống; tiếp nhận dữ liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị có liên quan để lưu trữ; báo cáo số liệu với Bộ Giáo dục và Đào tạo.
2.3. Hoạt động truyền thông tuyển sinh, quảng bá thương hiệu
- Là đầu mối xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch truyền thông công tác tuyển sinh của trường.
- Khai thác lợi thế của các cơ quan thông tin đại chúng, các hoạt động trong và ngoài trường để quảng bá hình ảnh thương hiệu trường, phục vụ công tác tuyển sinh.
- Phối hợp với các đơn vị trong trường tìm chọn sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của trường để quảng bá hình ảnh trường.
2.4. Công tác đào tạo, bồi dưỡng các lớp ngắn hạn
- Chủ trì tổ chức đào tạo, bồi dưỡng các lớp ngắn hạn, kỹ năng nghề nghiệp.
- Xét công nhận kết quả đào tạo, bồi dưỡng các lớp ngắn hạn.
IV.  Nhân sự trong  Phòng Liên kết đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và Tuyển sinh
Phòng Liên kết đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và Tuyển sinh được thành lập với đội ngũ tư vấn tuyển sinh, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Mỗi thành viên đều cam kết cống hiến hết mình, đảm bảo mang đến những cơ hội học tập và phát triển tốt nhất cho người học.

tuyensinhvalienket@blu.edu.vn
OnTop