Thứ Tư, 16/10/2024

Khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch cho chức danh công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã năm 2024

Thứ Năm, Ngày 10 tháng 10 năm 2024 Vào lúc 16:49 8

Tham dự khai giảng có ông Nguyễn Nam Quân – Phó Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Bạc Liêu; TS.GVC Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Khoa Kinh tế và luật; phòng Liên kết đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và Tuyển sinh; quý thầy cô thuộc Khoa Kinh tế và Luật cùng 63 học viên là cán bộ tư pháp – hộ tịch cấp xã tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu cho biết, đến với lớp bồi dưỡng này các học viên sẽ được học 5 chuyên đề, mỗi chuyên đề học viên sẽ được các giảng viên trao đổi, cập nhật những kiến thức mới liên quan đến lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch. Phó Hiệu trưởng mong rằng các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các buổi học, chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học; trong giờ học tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận bài học để đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời mong rằng các giảng viên nghiên cứu xây dựng bài giảng thiết thực và hiệu quả để cập nhật những kiến thức mới cho cán bộ công chức cấp xã, từ đó các học viên có thể vận dụng kiến thức đã được học vào thực tiễn tại địa phương.

Chương trình bồi dưỡng diễn ra 4 ngày từ ngày 10/9/2024 đến ngày 13/9/2024 với 5 chuyên đề chuyên sâu như:

Chuyên đề 1: Công tác đăng ký, quản lý hộ tịch của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn

Chuyên đề 2: Công tác chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn

Chuyên đề 3: Phổ biến, giáo dục pháp luật ở xã, phường, thị trấn

Chuyên đề 4: Một số vấn đề về xử lý vi phạm hành chính ở xã, phường, thị trấn

Chuyên đề 5: Hòa giải ở cở sở.

Tin và ảnh: TTQTHTTT&TV

tuyensinhvalienket@blu.edu.vn